Vè sinh hoạt - Vũ, Tố Hảo (Khoa học xã hội, 2015)
Gồm: Vè nghề nghiệp; vè nhật trình; vè châm biếm những thói hư tật xấu; vè giáo huấn, bảo ban, khuyên nhủ; vè tâm sự (ve chăn trâu, vè người làm thuê, vè người đi ở, vè gái muộn chồng, vè làm mọn, vè gái góa chồng, góa vợ; vè tình cảm cha mẹ và con cái; vè tình yêu nam nữ).