Quyển 1 - Nguyễn, Thanh Lợi; Lê, Công Lý (H., 2015)
TM tài liệu tham khảo sau mỗi bài viết; Tập hợp nhiều bài viết của các tác giả: Vài món đặc sản ở Tiền Giang; Cà rỏ của dân tộc Ba Na; bánh tét ngày tết ở Nam Bộ; nghệ thuật trang trí trên vải của người Mạ, những ngôi "nhà đá" còn sót lại; trong Đồng Tháp Mười; cầu tiêu cá ở Đồng bằng sông Cửu Long; làng nghề điêu khắc gỗ Phú Thọ (Bình Dương); ghe bầu miền Trung...
Keywords: Văn hóa dân gian -- Việt Nam