Tín ngưỡng thờ thủy thần ở Nam Bộ/ Nguyễn Thanh Lợi - Nguyễn, Thanh Lợi (Khoa học xã hội, 2015)
TM tài liệu tham khảo sau mỗi bài viết; Gồm: Tục thờ cá ông ở ven Tây Nam Bộ; tín ngưỡng thờ Đại Càn ở Nam Bộ; tín ngưỡng thờ Bà Cậu - Một hiện tượng hỗn dung văn hóa ở Nam Bộ; câu chuyện bà Phi Yến ở Côn Đảo; tín ngưỡng thờ bà Thủy Long ở Tây Nam Bộ.