Văn hóa dân gian Mường một góc nhìn - Bùi, Hy Vọng (Khoa học xã hội, 2015)
TM tài liệu tham khảo sau mỗi bài viết; Gồm các bài viết về văn hóa dân gian Mường như: Góc nhìn dân gian về hình vẽ trong hang đồng nội và chiếc mũ của thầy mo Mường; sơ bộ tìm hiểu bộ ba cặp biểu tượng hươu - cá - chim trong văn hóa Mường; giếng nước cổ trong đời sống người Mường ở Hòa Bình; cầu thang sàn nhà trong đời sống của người Mường...