Vè chống phong kiến, đế quốc - Vũ, Tố Hảo (Khoa học xã hội, 2015)
Gồm: Kêu gọi, động viên, khuyên nhủ, tuyên truyền cách mạng; tội ác phong kiến đế quốc (vè bắt lính; vè nhà tù; vè đi phu đào sông; vè thiên tai, mất mùa, đói kém; vè nạn sưu thuế; vè nạn máy bay bắn phá; vè càn quyét, bắn giết, đốt phá; vè cảnh khổ đưới thời Pháp thống trị);