Nghiên cứu luật tục, phong tục các dân tộc thiểu số ở Quảng Nam - Bùi, Quang Thanh (Khoa học xã hội, 2015)
Gồm: Đặc điểm khái quát về các dân tộc thiểu số và địa bàn cư trú miền núi Quảng Nam; thực trạng vận hành luật tục ở vùng đồng bào các dân tộc thiểu số Quảng Nam (luật tục về tổ chức cộng đồng; sử dụng, khai thác tài nguyên; hôn nhân gia đình, thừa kế tài sản; luật tục trong sinh hoạt tôn giáo, nghi lễ; bảo vệ tài sản, tính mạng, danh dự của các thành viên cộng đồng); xu hướng biến đổi luật tục hiện nay.