Bước đầu tìm về văn hóa ẩm thực Việt Nam - Phan, Văn Hoàn (Khoa học xã hội, 2015)
Đính chính: Ở trang 88 thiếu mục 11, có tên gọi là "Om và bung" bổ sung như sau: 11. Om và bung Đây cũng là một cách chế biến món ăn thông qua lửa (nhiệt), bằng cách cho nêm mắm, muối, gia vị rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nguyên liệu chín nhừ. Gia vị có nhiều loại, nhưng tùy theo từng nguyên liệu cụ thể mà có một sự lựa chọn thích hợp. Trường hợp "om" hoặc "bung" này, nguyên liệu thường là các loại thủy sản: cá, lươn, trạch, ếch, nhái...Một trong những gia vị được sử dụng khá phổ biến là nghệ. Ngoài ra, với những nguyên liệu nói trên, nhất là "lươn", "chạch", "ếch", "nhái"..., người ta thường nấu kèm một số nguyên liệu khác như chuối xanh (chuối tiêu), củ chuối tây. Cả hai loại chuối này đều chát, có đặc điểm khử mùi tanh của các loại thực phẩm nói trên (đã phân tích).; TM tài liệu tham khảo tr. 587 - 591; Nội dung: Những đặc điểm chung khái quát về tự nhiên và lịch sử xã hội Việt Nam trong mối quan hệ với truyền thống văn hóa ăn uống của dân tộc; các món ăn: sự phong phú và đa dạng, trí tuệ và tài năng của con người Việt Nam; ăn uống với con người Việt Nam; giao lưu văn hóa trong ăn uống.