Giáo trình các phương pháp nghiên cứu tâm lý học - Hoàng, Mộc Lan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013)
Giới thiệu về phương pháp luận và tiến trình nghiên cứu tâm lý học. Xây dựng cơ sở lí luận và lựa chọn khách thể nghiên cứu. Các phương pháp nghiên cứu tâm lý học. Trình bày về các loại đo lường và phương pháp xử lý, phân tích thống kê thông dụng nhất trong các nghiên cứu tâm lý học