Hướng dẫn học môn thể thao trí tuệ cờ vua - Trần, Thị Thanh Liêm (Thể dục thể thao, 2014)
Trình bày các vấn đề: Khái quát về cờ vua; Giá trị sức mạnh của các quân cờ; Thế tục chỉ khi có một mình; Giai đoạn khai cuộc, tàn cuộc; Các chiến thuật cơ bản; Các cách chiếu vua thường gặp; Giai đoạn trung cuộc; Phán đoán và đánh giá cục diện; Kế hoạch và tư duy