Giáo dục đại học Việt Nam - Góc nhìn từ lý thuyết kinh tế tài chính hiện đại - Phạm, Đức Chính (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Cơ sở lý luận về sản phẩm giáo dục đại học trong nền kinh tế thị trường; mối quan hệ giữa giáo dục đại học và vốn con người; cấu trúc của hệ thống giáo dục đại học trong nền kinh tế thị trường; đặc thù của quản trị đại học và những bất cập trong cơ cấu tổ chức, quản lý hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam hiện nay...