Nguyễn Hoàng - Người mở cõi - Phan, Huy Lê (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Giới thiệu những bài viết của nhiều tác giả nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp, nhân cách và những đóng góp của Chúa Nguyễn Hoàng đối với lịch sử dân tộc, đặc biệt là sự nghiệp mở mang bờ cõi về phương Nam. Cung cấp những tư liệu mới về vùng đất Quảng Trị, những di tích liên quan đến thời Nguyễn Hoàng trên đất Quảng Trị