Nền hòa bình mong manh - Washington, Hà Nội và tiến trình của Hiệp định Paris - Asselin, Pierre (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2015)
Trình bày quá trình đàm phán hiệp định Paris kéo dài hơn 4 năm giữa những nhà đàm phán của Hà Nội và Washington. Phân tích bối cảnh, tình hình của mỗi bên trong từng giai đoạn, từ đó làm rõ động cơ, ý đồ chiến lược của mỗi bên trong từng thời điểm. Đồng thời nêu lên tình hình chiến tranh Việt Nam sau Hiệp định Paris; LS129