Biên niên sử thế giới từ tiền sử đến năm 1945 - Nguyễn, Văn Dân (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Tổng quát về lịch sử nhân loại qua các thời kì phát triển, bắt đầu từ thời tiền sử, đến thời thượng cổ, thời cổ đại, thời trung đại, Phục hưng và cải cách, thời đại Barốc, thời đại Ánh sáng, thời đại Cách mạng tư sản, thời Cận đại và thời Hiện đại