Lược khảo nhân vật lịch sử quân sự tiêu biểu trong sự nghiệp bảo vệ, giải phóng Thăng Long Hà Nội - Nguyễn, Văn Tài (Chính trị quốc gia - Sự thật, 2014)
Giới thiệu khái quát những nhân vật quân sự tiêu biểu trong sữ nghiệp bảo vệ và giải phóng Thăng Long Hà Nội, các nhân vật được tác giả trình bày theo trình tự thời gian từ thời tiền Thăng Long , thời Bắc thuộc, thời phong kiến độc lập cho đến thời giành độc lập, kháng chiến chống pháp và Mỹ