Tiểu thuyết Phương Tây thế kỷ XIX - Lê, Nguyên Cẩn (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2014)
Nội dung trình bày: Nhìn chung về tiểu thuyết phương Tây thế kỉ XIX; Chủ nghĩa lãng mạn; Chủ nghĩa hiện thực; Tiểu thuyết lãng mạn V.Hugo; Đại tự sự ở Balzac; Tiểu thuyết của C.Dickens; Tiểu thuyết của G.de Maupssant và Al. Daudet; Phụ lục 1: Các bài nghiên cứu; Phụ lục 2: Các tác phẩm dịch; NV Văn học Trung Quốc