Tiểu thuyết Phương Tây thế kỉ XVIII - Lê, Nguyên Cẩn (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2014)
Nghiên cứu các giá trị nội dung và nghệ thuật của tiểu thuyết phương Tây thế kỉ XVIII, được chia làm 4 phần; Tiểu thuyết phương Tây thế kỉ XVIII; Tiểu thuyết Pháp thế kỉ XVIII; Tiểu thuyết Anh thế kỉ XVIII; Tiểu thuyết Đức thế kỉ XVIII