Làng báo Sài Gòn 1916-1930 - Peycam, Philippe M.F (TreÌ‰, 2015)
Làng báo Sài Gòn 1916-1930, luận án tiến sị của tác giả Philippe M.F. Peycam, là công trình nghiên cứu độc lập về báo chí Sài Gòn thời kỳ đầu dưới ách đô hộ cùa Pháp, gồm các phần sau: Nguồn gốc môi trường công khai ở Sài Gòn; "Làng báo" như một lực lượng chính trị; TM tài liệu tham khảo tr.441-458