Tiếng Việt cơ sở: Dành cho người nước ngoài - Nguyễn ,Việt Hương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Nội dung gồm 12 bài, trong đó có 10 bài học và 2 bài ôn tập. Cấu trúc trong mỗi bài của cuốn này giống như phần Thực hành giao tiếp của quyển 1. Các bài luyện tập, thực hành và bài tập về nhà được mở rộng hơn nhằm phát triển và tăng cường khả năng nói, nghe, đọc, viết của người học.