Giáo trình trầm tích học - Trần, Nghi (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2012)
Trình bày những nguyên lý trầm tích học, quá trình thành tạo vật liệu trầm tích, cơ chế vận chuyển phân dị và lắng đọng trầm tích. Phân loại và mô tả thạch học đá trầm tích. Trầm tích luận trên cơ sở lý thuyết về phân tích tướng, địa tầng phân lập, tiến hoá trầm tích và các phương pháp nghiên cứu cơ bản