Thời kỳ đầu chiến tranh và những vấn đề đặt ra đối với quốc phòng Việt Nam - Văn, Đức Thanh (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Bìa sách ghi: Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia; Gồm 4 chương: Một số vấn đề lý luận về thời kỳ đầu chiến tranh; thời kỳ đầu chiến tranh qua một số cuộc chiến tranh trên thế giới thời kỳ cận đại và hiện đại; thời kỳ đầu chiến tranh của một số cuộc chiến tranh giữ nước của dân tộc Việt Nam; những vấn đề đặt ra đối với quốc phòng Việt Nam từ lý luận và thực tiễn thời kỳ đầu chiến tranh.