Ẩn dụ với ý nghĩa hàm ẩn của từ tiếng việt - Mai, Thị Kiều Phượng (Khoa học Xã hội, 2011)
Trình bày: Cơ sở lý thuyết về ngữ nghĩa - Ý nghĩa hàm ẩn của từ tiếng việt trong văn viết và văn nói; Khái quát một số cách thức chung để biến đổi và chuyển hóa ý nghĩa hàm ẩn; Ẩn dụ từ vựng và cơ chế tạo nghĩa - Chuyển nghĩa hàm ẩn từ vựng của từ - Ngữ cố định trong tiếng Việt - Lời nói của từ tiếng Việt trong văn cảnh giao tiếm hằng ngày - Từ tiếng Việt trong văn cảnh văn bản nghệ thuật; TM tài liệu tham khảo tr.773-782