Lịch sử tư tưởng quân sự Việt Nam - Lê, Đình Sỹ (Chính trị Quốc gia, 2014)
Trình bày tư tưởng quân sự Việt Nam từ thế kỷ III Tr.CN đến đầu thế kỷ XV: Sự hình thành và phát triển tư tưởng quân sự Việt Nam thời kỳ đầu giữ nước và chống Bắc thuộc; tư tưởng quân sự thời Ngô, Đinh, Tiền, Lê, Lý; tư tưởng quân sự thời Trần; tư tưởng quân sự trong chiến tranh chống Minh