Lịch sử tư tưởng quân sự Việt Nam - Lê, Văn Thái (Chính trị Quốc gia, 2014)
Trình bày về tư tưởng quân sự Việt Nam từ năm 1858-1945: Những yếu tố tác động đến tư tưởng quân sự; các quan điểm quân sự theo xu hướng dân chủ tư sản; các quan điểm quân sự của Đảng Cộng sản Việt Nam