Lịch sử tư tưởng quân sự Việt Nam - Lê, Đình Sỹ (Chính trị Quốc gia, 2014)
Trình những vấn đề chung, những quan điểm về lịch sử tư tưởng quân sự Việt Nam: Những giá trị truyền thống yêu nước, tư tưởng đấu tranh vì độc lập tự do, bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ; tư tưởng khởi nghĩa vũ trang; tư tưởng chiến tranh nhân dân và nghệ thuật quân sự Việt Nam; tư tưởng xây dựng lực lượng vũ trang; tư tưởng đoàn kết toàn dân...