(untitled) - Nguyễn, Nam Thắng (H., 2014)
Giới thiệu về hoàn cảnh lịch sử chống giặc ngoại xâm của Việt Nam ở nửa cuối thế kỷ XIX. Luận bàn về vấn đề yêu nước và chủ nghĩa yêu nước Việt Nam. Nêu nội dung yêu nước theo quan điểm truyền thống và yêu nước theo quan điểm cải cách. Lý giải chủ nghĩa yêu nước Việt Nam theo quan điểm cải cách liên hệ đến công cuộc Duy Tân của Nhật Bản
Keywords: Chủ nghĩa yêu nước -- Thế kỷ 19 -- Việt Nam; Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam -- Thế kỷ 19; Lịch sử yêu nước -- Việt Nam