Một số vấn đề lý luận quan hệ quốc tế dưới góc nhìn lịch sử - Hoàng, Khắc Nam (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Nội dung Phân tích về quan hệ quốc tế trên phương diện lý thuyết, xác định các xu hướng vận động trong quan hệ quốc tế, những điều kiện chi phối sự tương tác giữa các chủ thể, dự báo hành vi và phản ứng của chúng trong quan hệ quốc tế...; LS058