Thực hiện các công ước cơ bản của tổ chức lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức - Phạm, Trọng Nghĩa (Chính trị quốc gia - Sự thật, 2014)
Giới thiệu nguồn gốc và sự ra đời của Luật lao động; Các tiêu chuẩn lao động quốc tế cơ bản và các công ước lao động quốc tế cơ bản; Chuyển hóa và thi hành các công ước số 29, 138, 182, 100, 111 về: Xóa bỏ lao động cưỡng bức và bắt buộc, xóa bỏ lao động trẻ em, chống phân biệt đối xử trong công việc làm và nghề nghiệp; Nâng cao khả năng gia nhập và thi hành 3 công ước cơ bản của Tổ chức Lao động quốc tế mà VN chưa gia nhập; TM tài liệu tham khảo tr.195-201