Về bản tính người - Wilson, Edward O (Thế giới; Công ty Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam, 2014)
Trình bày Những vấn đề chung của nhân học; nguồn gốc và sự tiến hóa của loài người về sinh học và văn hóa; tìm hiểu về sự di truyền, phát triển, sự trỗi dậy, tính hiếu chiến cũng như lòng vị tha và niềm hy vọng của con người...