Đại sử: Từ vụ nổ lớn đến hiện tại - Brown, Cynthia Stokes (Nxb. Trẻ, 2013)
Tìm hiểu về lịch sử thế giới, nguồn gốc của vũ trụ, sự nóng lên của trái đất và các thách thức về mặt sinh thái, bao gồm cả sự có mặt của loài người nhằm khám phá mối liên hệ phức tạp giữa con người và môi trường; Nguyên bản: Big history: from the Big Bang to the present