Châu Phi: Những đặc điểm chính trị chủ yếu hiện nay - Nguyễn, Thanh Hiền (Khoa học Xã hội, 2009)
Trình bày tình hình dân chủ hóa và nhà nước ở một số nước Châu Phi hiện nay; Hệ thống Đảng Chính trị và một số tổ chức xã hội ở một số nước Châu Phi; Thực trạng chính trị, xu hướng phát triển của chính trị Châu Phi; Quan hệ Việt Nam và Châu Phi trong thời gian tới