Một con đường sử học - Lương, Ninh (Đại học Sư phạm, 2015)
Tuyển tập các bài viết đã đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước của giáo sư Lương Ninh về ba mảng chủ đề chính là: lịch sử dân tộc, vương quốc cổ Champa và vương quốc cổ Phù Nam. Một số bài viết về thầy, về bạn và về học trò