Nghệ thuật và tài năng - Đào, Mai Trang (Nxb. Phụ nữ, 2014)
Trình bày Bối cảnh xã hội; Bối cảnh văn hóa xã hội trong nước; Các cơ hội thu nhận kiến thức nghệ thuật; Kết nối với thế giới nghệ thuật bên ngoài; Những vấn đề căn bản phải đối diện; tài chính; tài năng; Nghệ sĩ trong lựa chọn của người viết