Cái vô hạn trong lòng bàn tay - Ricard, Matthieu (Nxb. Trẻ, 2014)
Nguyên tác: L'infini dans la paume de la main du Big Bang à l'éveil; Ghi lại cuộc nói chuyện của một nhà vật lí thiên văn vốn là Phật tử (Trịnh Xuân Thuận) với một nhà khoa học Phương Tây trở thành nhà sư (Matthieu Ricard) để cùng bổ khuyết cho nhau, xây dựng một cái nhìn nhân văn về khoa học tự nhiên, mượn tinh thần đạo Phật để hạn chế cái ác của nền khoa học kỹ thuật đang phát triển đến tột bậc, có nguy cơ hủy diệt cả cuộc sống và nền văn minh con người