Tai biến môi trường - Nguyễn, Cẩn (ĐH Quốc gia Hà Nội, 2005)
Giới thiệu những kiến thức cơ bản về tai biến môi trường và một số tai biến môi trường như: Tai biến lý-sinh, tai biến địa động lực nội sinh, động lực ngoài sinh, tai biến do con người gây nên...