Mạng nơ-rôn và ứng dụng trong xử lý tín hiệu - Trần, Hoài Linh (Bách khoa Hà Nội, 2014)
Giới thiệu một số khái niệm cơ bản về mạng nơ-rôn nhân tạo và điểm qua về quá trình phát triển của chuyên ngành này. Trình bày về mô hình toán học mô phỏng nơ-rôn và mạng nơ-rôn truyền thẳng. Giới thiệu sơ lược mạng nơ-rôn có phản hồi và một số mạng hoạt động theo mô hình này. Tóm tắt về nguyên tắc xây dựng mô hình theo thuật toán tự tổ chức và mạng Kohenon hoạt động theo nguyên tắc đó, các ý tưởng chính của lô-gic mờ và mạng nơ-rôn lô-gíc mờ...