Giáo trình luật tố tụng dân sự Việt Nam - Bùi, Thị Thanh Hằng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2014)
Trình bày những vấn đề chung về luật tố tụng dân sự: khái niệm và nguyên tắc; thẩm quyền của toà án; chủ thể trong tố tụng dân sự; chứng cứ và chứng minh; biện pháp khẩn cấp tạm thời; án phí, lệ phí và chi phí tố tụng, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng; thời hạn tố tụng, thời hiệu khởi kiện, thời hiệu yêu cầu. Thủ tục giải quyết các vụ việc dân sự như thủ tục sơ thẩm, phúc thẩm, thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm