Thấm và ăn mòn kết cấu bê tông cốt thép - Nguyễn, Viết Trung (Xây dựng, 2014)
Giới thiệu tổng quan về bê tông và cấu trúc vi mô của bê tông; trình bày cơ chế thấm của chất lưu qua bê tông; phân tích cơ chế ăn mòn các kết cấu bê tông cốt thép; ảnh hưởng của thấm bê tông đến tốc độ ăn mòn các kết cấu bê tông cốt thép; các giải pháp chống thấm, chống ăn mòn