Đồ Sơn - Vùng văn hóa văn nghệ dân gian đặc sắc - Trần, Phương (Khoa học xã hội, 2015)
TM tài liệu tham khảo tr. 287 - 288; Sơ lược đặc điểm tự nhiên, dân cư, đời sống kinh tế, phong tục tập quán của người dân Đồ Sơn (Hải Phòng); trình bày các giai thoại, sự tích, truyền thuyết và văn vần dân gian trong đời sống của người dân nơi đây; giới thiệu tục chọi trâu tế thần, thể lệ, nghi lễ hội chọi trâu và những giai thoại quanh hội chọi trâu Đồ Sơn