Truyện cổ của người Pa Cô ở Thừa Thiên Huế - Trần, Nguyễn Khánh Phong (Khoa học xã hội, 2015)
Tìm hiểu văn hóa dân gian đặc trưng của người Pa Cô (nguồn gốc, truyền thuyết về người Pa Cô...); một số câu chuyện như: Sự tích ngôi nhà Moòng làng, sự tích làng Xăng, Vỗ Kun giải chiến...