Quản lí và lãnh đạo nhà trường - Bùi, Minh Hiền (Đại học Sư phạm, 2015)
Trình bày những lý luận cơ bản về quản lý và lãnh đạo nhà trường; mô hình lí thuyết về quản lí dựa vào nhà trường. Các nội dung cụ thể trong quản lý và lãnh đạo nhà trường theo định hướng đổi mới giáo dục và đổi mới quản lý giáo dục hiện nay: Phát triển chương trình nhà trường theo tiếp cận năng lực; phát triển năng lực tự chủ chuyên môn trong quản lí đội ngũ giáo viên; tiếp cận lãnh đạo dạy học trong quản lí nhà trường của hiệu trưởng