Chương trình dịch - Vũ, Đình Hòa (Đại học Sư phạm, 2007)
Các kiến thức cơ sở về chương trình dịch: khái niệm, cấu trúc, kiến thức xây dựng, ngôn ngữ lập trình. Phân tích từ vựng, phân tích cú pháp, phân tích ngữ nghĩa, môi trường thực thi, sinh mã trung gian và sinh mã đích