Người phương Nam - Trần, Ngọc Thêm (Văn học, 2015)
Tìm hiểu chung về con người Nam bộ: các đặc trưng tính cách văn hoá, tính cách người Việt ở Nam bộ, tính cách người Nam bộ qua các câu ca dao, khí chất người Sài Gòn, nét văn hoá đặc sắc của cộng đồng các cư dân vùng Tây Nam bộ...