Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Việt Nam - Nguyễn, Thị Việt Nga (Khoa học xã hội, 2015)
Giới thiệu bối cảnh lịch sử và những chuyển hướng chiến lược của Đảng Lao động Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam. Trình bày về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta qua các giai đoạn: 1964-1968, 1969-1973 và 1973-1975