Cấu trúc cú pháp - ngữ nghĩa của tục ngữ Việt - Nguyễn, Quý Thành (Khoa học xã hội, 2015)
Gồm những câu tục ngữ Việt theo mệnh đề lô gích - ngữ nghĩa, các phạm trù chung cho mọi đối tượng, con người và đời sống con người; giải nghĩa tục ngữ Việt tương ứng với tục ngữ Hán, Anh, Pháp, Đức, Nga theo mệnh đề lô gích - ngữ nghĩa