Thế giới cho đến ngày hôm qua - Diamond, Jared (Thế giới; Công ty Sách Alpha, 2015)
Những nghiên cứu của tác giả về vận mệnh của xã hội loài người, trong đó tập trung vào những nhóm người và bộ lạc gồm những người nông dân quy mô nhỏ và người săn bắt - hái lượm tại đảo New Guinea và các đảo Thái Bình Dương với các nội dung như: lý giải cách thức các xã hội truyền thống phân chia không gian, giải quyết mâu thuẫn, tìm hiểu về hai giai đoạn đối nghịch nhau trong vòng đời con người, các mối nguy hiểm và phản ứng của chúng ta và những thay đổi nhanh chóng trong thời hiện đại về tôn giáo, đa dạng ngôn ngữ và sức khoẻ; CX057 Những vấn đề xã hội đương đại