Sụp đổ - Diamond, Jared (Thế giới, 2015)
Tên sách tiếng Anh: Collapse; Trình bày lí thuyết và nghiên cứu của tác giả về vận mệnh các xã hội loài người dựa vào những yếu tố môi trường và cơ cấu xã hội để lí giải những thay đổi trong xã hội, từ các xã hội cổ xưa cho đến các xã hội hiện đại, qua đó đưa ra một số bài học thực tiễn; CX057 Những vấn đề xã hội đương đại