Nền giáo dục Pháp - Việt (1861 - 1945) - Phan, Trọng Báu (Khoa học xã hội, 2015)
Trình bày sự ra đời và phát triển của nền giáo dục Pháp-Việt. Việc giảng dạy tiếng Việt và văn học Việt Nam cũng như tiếng Pháp và văn học Pháp ở các trường Pháp-Việt từ khởi thuỷ đến năm 1945