Việt Nam Quốc sử khảo - Phan, Bội Châu (Văn hóa - Thông tin, 2015)
Trình bày các nội dung: Tổ quốc chúng ta; Nhân chủng, nhân khẩu nước ta; Địa lý, sản vật nước ta; Những thời đại biến chuyển mà nước ta đã trải qua; Sự thịnh suy của dân quyền và dân trí nước ta; Những vị anh hùng chống ngoại xâm mưu độc lập của nước ta thời trước; Các bậc võ nhân, văn sĩ nước ta; Sự gian khổ của nước ta kinh lý nơi biên giới qua các triều đại