Tìm lại con đường tơ lụa trên biển Đông - Nguyễn, Huy Minh (Hội Nhà văn, 2013)
Tập hợp các bài kí sự, phóng sự: Tự sự của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Ba anh em họ Mai và một lối ứng xử với quyền lực; Hành trình 20 năm tìm mộ mẹ của Thượng tướng Nguyễn Thế Trị; Thiếu tướng Phạm Đức Chấn: Có những chuyện chỉ những người 'làm nghề tù' mới hiểu; Người lính Trường Sơn: Quá khứ và hiện tại....