Truyền thuyết Vương triều Lý - Nguyễn, Xuân Cần (Khoa học xã hội, 2015)
Sưu tầm về truyền thuyết dân gian vương triều Lý: Truyền thuyết bên dòng Ngự Câu, chiến tuyến Như Nguyệt, Thánh Tam Giang, Lý Nhân Nghĩa, Lê Phụng Hiểu, Bà Tâm Ỷ Lan, Vũ Thành, ông tổ nghề gò đồng Đại Bái...